ตรวจสอบความปลอดภัยในการใช้งาน Google

โพสต์16 ก.พ. 2558 23:54โดยJit Thep   [ อัปเดต 6 ต.ค. 2558 21:11 ]

Google ชวนตรวจสอบความปลอดภัย เพื่อรับพื้นที่ Google Drive เพิ่ม 2GB ฟรี

free-google-drive-2gb-storage-06

google ชวนคุณตรวจสอบบัญชี google ของเรา เพื่อความปลอดภัยการใช้งาน google ของคุณ ที่ทุกวันนี้มีภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตมากขึ้นเรื่อยๆ และหากคุณได้ตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว ยังจะได้รับพื้นที่ google drive เพิ่มฟรีอีก 2GB ด้วย

ขั้นตอนแรก เริ่มจากเข้าเว็บไซต์ https://security.google.com/settings/security/secureaccount จากนั้นทำตามขั้นตอนบนหน้าจอดังนี้

free-google-drive-2gb-storage-01

ตรวจสอบข้อมูลการกู้คืน เผื่อกรณีโดนแฮค ลืมรหัสผ่าน ก็จะต้องใช้อีเมล หรือเบอร์มือถือนี้ในการกู้รหัสผ่าน

free-google-drive-2gb-storage-02

ตรวจสอบกิจกรรมล่าสุด ว่าคุณใช้บริการ google เมื่อเวลานี้หรือเปล่า ? เข้าผ่านคอม หรืออุปกรณ์มือถือแท็บเล็ต เป็นต้น ถ้ามีอุปกรณ์ที่ไม่คุ้นเคย หรือมาจากต่างจังหวัดที่ตอนนั้นคุณอยู่ กรุงเทพตลอดละก็ หมายความว่าอาจมีแฮคเกอร์เข้าถึงระบบของคุณแล้ว ต้องรีบยกเลิก session และ เปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ทันที

free-google-drive-2gb-storage-03

ตรวจสอบสิทธิบัญชีของคุณ เรื่องแอพที่โหลดลง Android เข้าถึงส่วนไหนบ้าง มีแอพปลอมที่ไม่รู้จักหรือไม่  ถ้าเจอแอพที่สงสัยควรคลิก ลบ  เพื่อลบออกทันที

free-google-drive-2gb-storage-04

ตรวจสอบรหัสผ่านของแอพ   เป็นการตรวจสอบแบบอื่นที่เข้าถึงบริการ google เช่น chrome บน pc ที่มีการใส่ username และ password อยู่แล้ว  แต่ถ้าหากเข้าจากที่อื่นละก็ ควรคลิกลบออกไปเพื่อป้องกันคนอื่นเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนตัวเรา

free-google-drive-2gb-storage-05

หากหน้าจอนี้ปรากฎแสดงว่าคุณได้ตรวจสอบและตั้งค่าความปลอดภัยครบถ้วน แล้ว เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งเมื่อพบหน้าจอนี้ คุณจะได้รับพื้นที่ Google Drive เพิ่ม 2GB ฟรี โดย google จะจัดเพิ่มพื้นที่ให้ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ แล้วแจ้งคุณผ่านทางอีเมล 

ที่มา  http://www.it24hrs.com/2015/free-google-drive-2gb-storage/

Comments